ĐẦU TƯ LƯỚT SÓNG – HAY KHÔNG BẰNG HÊN?

1. Đầu tư chứng khoán lướt sóng là gì?
Đầu tư lướt sóng (Swing Trading) là tận dụng những biến động lên xuống của cổ phiếu hoặc thị trường trong một khoảng thời gian ngắn để thu về lợi nhuận.
2. Tại sao các nhà đầu tư thích lướt sóng?
Đầu tư lướt sóng tạo nên nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư bởi các con sóng diễn ra thường xuyên. Chúng có thể đơn giản hình thành từ tin tức, con người, chính sách hoặc từ bản thân các nhà đầu tư.
Thời gian mỗi đợt sóng thường khá ngắn (ít hơn 1 năm). Do đó, nhà đầu tư có thể kiếm tiền nhanh hơn so với các kênh đầu tư khác.
Lợi nhuận từ các đợt sóng là rất cao. Chỉ với một biến động nhỏ, nhà đầu tư cũng có thể thu về một món hời sau khi “lướt sóng” thành công.
Tuy nhiên, đầu tư lướt sóng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà nhà đầu tư đôi khi không thể kiểm soát được bởi các con sóng phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố ngoại cảnh, dễ dàng gây nên sự rớt giá đột ngột. Chính vì vậy, đầu tư lướt sóng hoàn toàn có thể khiến nhà đầu tư rơi vào thế trắng tay trong giây lát.
Bởi vậy, khi quyết định “lướt sóng”, các nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ về những quy luật cơ bản, lựa chọn cho mình chiến lược phù hợp để có thể tối đa lợi nhuận cũng như tránh được nhiều rủi ro nhất.